Tạp chí chuyên nghành

Tạp chí Ô tô

----------------------------------------------------------

Thời gian thấm thoát, Xuân qua Hè tới.

Trước các áp lực thông tin về kinh tế thế giới, các diễn biến hàng ngày về cuộc chiến thương mại giữa nền kinh tế số một và số hai, thị trường và tâm lý người tiêu dùng cũng không khỏi bị ảnh hưởng.

Theo thông cáo từ các cơ quan thống kê, mặc dù thế giới có những biến động khôn lường và hầu như ngày nào cũng có những câu chuyện tiêu cực tác động đến nền kinh tế thế giới nhưng thật may, chúng ta hầu như bị miễn nhiễm với sự chao đảo đó. Các số liệu cho thấy, nền kinh tế của chúng ta vẫn tiến lên phía trước và dường như, thời cơ của chúng ta đã đến.

Có thể không có hết mọi sự thuận lợi, nhưng rõ ràng, những điều chúng ta lo toan từ trước đến nay cũng đã đủ sức để chống đỡ.

Trong các điểm sáng, ngành ô tô đã lấy được đà sau nhiều năm như cưỡi lên mình cá. Tăng trưởng dù chưa cao nhưng tính bền vững đã cắm rễ. Đó chính là sự gia tăng của các nhà đầu tư nội địa, dưới hình thức chuyển giao hay khởi tạo như Vinfast, Thaco, Thành Công... Họ đã gây dựng nên một tiềm năng bằng chính nội lực của mình.

Nền công nghiệp ô tô thế giới với khái niệm toàn cầu, do vậy, việc phân chia đang được phân phối theo khái niệm này. Cộng đồng sản xuất không còn giới hạn nữa và Việt Nam chúng ta, sau một chặng dài nay đã nằm chung trên một cấu trúc toàn cầu như thế. 

Quý I số xe bán ra tang 31% so với kỳ cùng năm ngoái. Trong đó, phân khúc xe du lịch đạt 58.882 chiếc, tăng 4%; phân khúc xe thương mại đạt 18.998 chiếc, tăng 1%; và phân khúc xe chuyên dụng đạt 1.372 chiếc, tăng 32%. Đó chính là câu trả lời của thị trường về tiềm năng của ngành ô tô, cũng như nền kinh tế năm 2019.

THẾ GIỚI Ô TÔ sẽ mang đến cho quý vị các thông tin về thị trường, mẫu xe và các xu hướng đang được định hình trong thời gian tới.

Trân trọng!


Có thể bạn quan tâm

Tin nội bộ ASC GROUP tuyển dụng 7/2019